Các mô hình thiết kế hệ thống điều khiển băng tải – tự động.

  Thành Hưng Automatic -   14:21:15, 23-07-2017 - 76 lượt xem

Hiện nay với nền công nghiệp hóa, và mọi vấn đề cũng đều được tự động hóa. Các thiết bị- hệ thống trước kia, vận hành theo các thủ công, sức lực con người là chủ yếu, thì hiện nay tất cả được tự động hóa thông qua bộ điều khiển. Ở đây hệ thống băng tải vận chuyển cũng được tự động hóa thông qua bộ điều khiển. Mọi cơ chế vận hành của hệ thống băng tải vận chuyển được gói gọi trong bộ điều khiển. Bộ điều khiển được xem như bộ não của hệ thống, vậy nên việc thiết kế hệ thống điều khiển băng tải là khâu quan trọng nhất, nó quyết định tất cả cơ chế vận hành của hệ thống.

Bộ điều khiển tự động hoạt động trên nguyên lý nào?

Tủ điều khiển hệ thống băng chuyền.

Tủ điều khiển hệ thống băng chuyền.

 

Theo nguyên tắc đồng bộ, khi thiết kế hệ thống điều khiển băng tải phải đảm bảo các mắt xích gắn với nhau phải ăn khớp. Khi đó tốc độ trượt của băng chuyền mới xuyên suốt, các mắt xích được nối với nhau bằng các chốt chắc chắn, phải đảm bảo không bị tuột khỏi chốt. Ngoài ra để tăng độ bền và độ trượt thì hệ thống cần được bôi trơn thường xuyên.

Bộ điều khiển là trung tâm đầu não cho mọi hoạt động. Hệ thống chạy hay ngắt, tốc độ nhanh hay chậm đều do bộ điều khiển chỉ huy. Bộ điều khiển là nơi tối ưu hết tất cả các thao tác thủ công, thay bằng tự động hóa. 

Những điều cần quan tâm khi sử dụng hệ thống điều khiển băng tải.

Tác dụng khi sử dụng hệ điều khiển băng tải vận chuyển.

Hệ thống điều khiển băng tải vận chuyển góp phần nâng cao năng suất công việc. Nếu các doanh nghiệp, thiết kế được hệ thống điều khiển phù hợp thì năng suất đó lại tăng lên gấp bội lần so với kết quả đạt được khi làm thủ công. Đó là một lợi ích lớn nhất mà hệ thống điều khiển băng tải vận chuyển, được khách hàng lựa chọn.

Làm sao để tối đa hóa công suất băng tải vận chuyển.

Để tối đa hóa công suất băng tải vận chuyển, người dùng cần hiểu biết rõ cách điều khiển hệ thống băng tải vận chuyển. Khi đó mọi công dụng, của hệ thống băng tải mới được sử dụng hết tới. Bộ điều khiển sẽ không quá phức tạp cho người dùng, bởi nó được cấu tạo khá đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng sử dụng nếu được hướng dẫn.

Các hệ thống điều khiển băng tải có trên thị trường hiện nay.

Băng tải PVC xanh- hệ thống băng tải vận chuyển.

Băng tải PVC xanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết kế bộ điều khiển .Ví dụ như:

+Tủ điều khiển hệ thống băng chuyền.

+ Tủ điều khiển PLC.

+ Tủ điều khiển tụ bù…

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua hệ thống băng tải vận chuyển trên thị trường. Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm băng tải vận chuyển qua đây.

Đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp hệ thống điều khiển băng tải uy tín chất lượng.

Đơn vị cung cấp đáng tin cậy sản phẩm, hệ thống băng tải vận chuyển hiện đại nhất hiện nay, có thể kể đến công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng. Thành Hưng một trong số các công ty có uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng cao, và luôn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong mọi trường hợp.

CÔNG TY TỰ ĐỘNG HÓA THÀNH HƯNG

Địa chỉ: Khu Công nghiệp - Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tel: 04.387.464.97 - Hotline: 098.6666.839

Email: vuongthutm@gmail.com

Web: thanhhung.edu.vn-thietbithuchanh.com-thietbihocnghe.com

Bình luận

Top